Tin Crypto Hàng ngày | 11/12/2022

Daily Crypto News | December 11th, 2022

Daily Crypto News | December 11th, 2022

Tin Crypto by Blockchain Army: Chào mừng đến với bản tin thị trường Crypto hàng ngày, được tổng hợp và phát hành bởi Barmy!

1. Người Mỹ rất ủng hộ việc tham gia DAO và làm việc từ xa trong thế giới hậu COVID-19 

“Một mẫu khảo sát về những người Mỹ đang đi làm cho thấy rằng những người lao động thuộc thế hệ Y và Thế hệ Z rất ủng hộ việc tham gia các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và làm việc từ xa trong thế giới hậu COVID-19.

Hơn 1.100 người Mỹ đã tham gia một cuộc khảo sát do Tổ chức MetisDAO thực hiện, khám phá các xu hướng ưa thích làm việc từ xa và sự xuất hiện của DAO trong những năm gần đây. Một cân nhắc quan trọng là tác động của COVID-19 đối với tâm lý của người lao động và sự phát triển của DAO trong quản trị doanh nghiệp.

Trích dẫn một báo cáo nghiên cứu về DAO được xuất bản bởi Diễn đàn của Trường Luật Harvard về Quản trị Doanh nghiệp, kết quả của cuộc khảo sát nêu bật cách các DAO nhìn thấy kho bạc của họ tăng từ 400 triệu USD lên 16 tỷ USD vào năm 2021.

Điều này trùng hợp với số lượng người tham gia ngày càng tăng, tăng từ 13.000 lên 1,6 triệu người trong cùng thời kỳ. So sánh với một số tập đoàn đa quốc gia lớn nhất, số lượng lực lượng lao động DAO toàn cầu tương đương với một Amazon, 18 Facebook, 7 Microsoft hoặc 11 Google.”

2. Florida trở thành tiểu bang sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nhất ở Hoa Kỳ 

Hoa Kỳ lưu trữ một mạng lưới gồm 33.865 máy ATM Bitcoin, chiếm 87,1% tổng số cài đặt ATM tiền điện tử trên toàn thế giới. Ngoài ra, quốc gia này đóng góp tới 37,8% tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu, khiến Hoa Kỳ trở thành người chơi thống trị nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Nghiên cứu do Invezz thực hiện đã coi Florida là thủ đô tiền điện tử của Hoa Kỳ vì sự tham gia tích cực của nó với nền kinh tế tiền điện tử đang phát triển. Miami có một trong những nơi có số lượng máy ATM Bitcoin trên đầu người cao nhất, với 14,63 trên 100.000 người và là một trong những nơi có tỷ lệ công chúng quan tâm đến tiền điện tử cao nhất, với 210,28 lượt tìm kiếm chủ đề về tiền điện tử trên Google trên 1.000 người.

Sự hiện diện của các máy ATM Bitcoin cho thấy khả năng truy cập và sử dụng tiền điện tử hàng ngày của công chúng. Về vấn đề này, cư dân Texas, California và Florida có phạm vi tương tác cao nhất với tiền điện tử. Đối với các nhà đầu tư, tương lai của việc áp dụng tiền điện tử cũng sẽ phụ thuộc vào sự khoan hồng của thuế nhà nước.

3. Để cứu sàn giao dịch hiện FTX, SBF đã cố gắng làm gián đoạn thị trường tiền điện tử 

Giám đốc điều hành Tether và Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao lo lắng rằng Sam Bankman-Fried (SBF), cựu Giám đốc điều hành FTX, đang cố gắng gây bất ổn thị trường tiền điện tử nhằm cứu sàn giao dịch hiện đã phá sản, theo báo cáo vào ngày 9 tháng 12.

Các tin nhắn mà The Wall Street Journal nhìn thấy trong cuộc trò chuyện nhóm Signal có tên “Phối hợp trao đổi” tiết lộ một cuộc tranh cãi giữa CZ và SBF vào ngày 10 tháng 11 về stablecoin USDT của Tether.

Cuộc tranh luận bị cáo buộc xảy ra một ngày sau khi Binance thông báo rằng họ sẽ không bảo lãnh cho đối thủ FTX đang gặp khó khăn của mình, trích dẫn “các báo cáo về tiền của khách hàng bị xử lý sai và các cuộc điều tra của cơ quan Hoa Kỳ bị cáo buộc”. Vào ngày 10 tháng 11, Ardoino của Tether cũng cho biết công ty không có “kế hoạch đầu tư hoặc cho FTX/Alameda vay tiền”.

Trong một chủ đề trên twitter, CZ gọi Bankman-Fried là “kẻ lừa đảo”, nói rằng Binance đã rời vị trí của mình trong FTX vào tháng 7 năm 2021 sau khi “ngày càng khó chịu với Alameda/SBF.” Đáp lại, SBF tuyên bố rằng Binance “đe dọa sẽ bỏ cuộc vào phút cuối”, cáo buộc CZ nói dối về vai trò của mình trong thỏa thuận.

Vào ngày 11 tháng 11, Tập đoàn FTX và gần 130 công ty – bao gồm FTX Trading, FTX US, thuộc West Realm Shires Services và Alameda Research – đã nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ với lý do “khủng hoảng thanh khoản”. Kể từ khi FTX phá sản, SBF đã có tên trong 7 vụ kiện tập thể và nhiều cuộc thăm dò và điều tra, bao gồm cả cuộc điều tra thao túng thị trường của các công tố viên liên bang.

4. Rosfinmonitoring ủng hộ chiến lược của chính phủ nhằm quản lý chặt chẽ tiền điện tử ở Nga 

Dịch vụ giám sát tài chính liên bang của Liên bang Nga (Rosfinmonitoring) hỗ trợ việc áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, quan chức này cũng chỉ ra với nhật báo Nga rằng lệnh cấm hoàn toàn khó có thể xảy ra.

Neglyad giải thích rằng cơ quan giám sát tài chính của Nga ủng hộ các đề xuất cấm thanh toán bằng tiền điện tử và quảng cáo của họ, như được dự kiến ​​trong một dự luật đệ trình lên hạ viện của quốc hội Nga vào tháng 11. Nó cũng nhận ra sự cần thiết phải nâng cao nhận thức về bản chất của tiền điện tử như một tài sản có rủi ro cao.

Giám đốc điều hành cũng cho biết rằng họ tin rằng tài sản ảo hoặc tiền kỹ thuật số nên được coi là hợp pháp đối với tài sản, điều này đòi hỏi phải công nhận chúng là đối tượng của tội phạm. Ông nói thêm rằng Rosfinmonitoring đã nhận thấy việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng cả trong thanh toán cho các mục đích bất hợp pháp và che giấu hoặc rửa tiền phạm tội.

Cơ quan tình báo tài chính đã và đang phát triển một dịch vụ phân tích tiền điện tử đặc biệt có tên là “Transparent Blockchain”. Nó cho phép các cơ quan chức năng theo dõi việc chuyển tiền điện tử và xác định chủ sở hữu ví. Bộ Nội vụ Nga đã sử dụng một công cụ như vậy, như người đứng đầu bộ phận an ninh kinh tế tiết lộ trong tuần này.

Cập nhật những tin tức Crypto mới nhất từ Barmy tại:

BarmySpace | Twitter | Telegram Channel | Group Chat | Youtube | Tiktok

🇻🇳Barmy VN Channel | 🇻🇳Barmy VN Community