Tin Crypto Hàng ngày | 20/12/2022

20.12

Tin Crypto by Blockchain Army: Chào mừng đến với bản tin thị trường Crypto hàng ngày, được tổng hợp và phát hành bởi Barmy!

1. Ngân hàng Canada nhấn mạnh sự cần thiết của quy định đối với stablecoin

Các nhân viên tại Ngân hàng Canada đã phát hành một ghi chú phân tích về tài sản tiền điện tử được tham chiếu bằng fiat, còn được gọi là stablecoin, vào ngày 19 tháng 12. Ngoài việc xem xét các cơ chế tạo và phân phối stablecoin cũng như danh sách các rủi ro và lợi ích tiềm ẩn mà chúng có liên quan, ghi chú bày tỏ sự ủng hộ của các tác giả đối với quy định tiếp theo đối với tài sản tiền điện tử.

Thị trường toàn cầu cho tài sản tiền điện tử được tham chiếu bằng tiền pháp định đã tăng gấp 30 lần từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2022, đạt 161 tỷ đô la Mỹ. Chúng chủ yếu được sử dụng trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử, ghi chú nêu rõ, nhưng chúng có tiềm năng cho nhiều mục đích sử dụng khác, đặc biệt là kết hợp với các hợp đồng thông minh.

Bất chấp hướng dẫn từ các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế về quy định của tiền điện tử được tham chiếu bằng tiền pháp định, “hầu hết các chế độ quy định hiện có, ở Canada và nước ngoài, hiện không phù hợp với mục đích,” ghi chú nêu rõ. Nó phác thảo ngắn gọn các khuôn khổ và biện pháp tạm thời hiện đang được phát triển.

2. Chủ tịch ủy ban Next House giới thiệu lại dự luật về đổi mới tiền điện tử

Đại diện Bắc Carolina Patrick McHenry, thành viên xếp hạng hiện tại của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và chủ tịch bắt đầu từ tháng 1, đã giới thiệu lại luật nhằm tạo ra các văn phòng đổi mới trong các cơ quan chính phủ xử lý các dịch vụ tài chính.

Trong một thông báo vào ngày 19 tháng 12, McHenry cho biết ông đã giới thiệu lại Đạo luật Đổi mới Dịch vụ Tài chính, một dự luật mà trước đó ông đã thúc đẩy vào năm 2016 và 2019. Đạo luật này nhằm mục đích tạo ra các văn phòng trong các tổ chức tài chính liên bang hiện có có thể hỗ trợ các nhà đổi mới — bao gồm cả những tổ chức giao dịch với tiền điện tử và chuỗi khối — với con đường hướng tới sự rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ.

Theo McHenry, các công ty có thể đăng ký một “thỏa thuận tuân thủ có hiệu lực thi hành” với các văn phòng tại các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai để cho phép một lộ trình hợp pháp mà không có các quy định “lỗi thời hoặc quá nặng nề”. . Ông cho rằng luật đã được mô phỏng theo chương trình hộp cát điều tiết của Bắc Carolina.

Các cơ quan liên bang khác bao gồm Văn phòng kiểm soát tiền tệ đã thông báo rằng họ có kế hoạch thành lập các văn phòng đổi mới tập trung vào fintech. SEC đã ra mắt Trung tâm chiến lược về đổi mới và công nghệ tài chính, hay FinHub, vào năm 2018, với việc trung tâm này trở thành một văn phòng độc lập vào năm 2020. LabCFTC, đơn vị nghiên cứu fintech của CFTC đã thực hiện một động thái tương tự vào năm 2019.

3. Binance đã tăng cổ phần của mình trong công ty giao dịch tài sản tiền điện tử Tokocrypto của Indonesia

Theo báo cáo địa phương vào ngày 19 tháng 12, Binance đã tăng cổ phần của mình trong công ty giao dịch tài sản tiền điện tử Tokocrypto của Indonesia.

Việc bơm tiền đã được xác nhận trong một tweet bởi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ), người đã mô tả thỏa thuận này là “vừa bơm thêm tiền mặt và tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của chúng tôi lên một chút”. Những thay đổi được mong đợi tại cuộc trao đổi.

Binance đầu tư lần đầu vào công ty Indonesia vào năm 2020. Vào năm 2021, Tokocrypto được cho là đang xem xét đợt chào bán lần đầu ra công chúng, mặc dù đợt chào bán chưa bao giờ diễn ra.

Tokocrypto được thành lập vào năm 2018 và trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Indonesia nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của quốc gia (Bappebti) vào năm sau. Sự chấp thuận của cơ quan đó đã trở thành bắt buộc đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Mười bảy công ty đã nhận được sự chấp thuận của Bappebti vào tháng Ba năm nay.

4. Axelar phát hành chương trình hệ sinh thái khởi nghiệp trị giá 60 triệu USD

Axelar đã ra mắt vào ngày 19 tháng 12, một chương trình tài trợ khởi nghiệp trị giá 60 triệu đô la dành riêng để tăng tốc phát triển các ứng dụng và giao thức phi tập trung có thể thay thế các sàn giao dịch tập trung. Sáng kiến này được hỗ trợ bởi hơn 15 nhà đầu tư blockchain.

Được gọi là Chương trình tài trợ khởi nghiệp hệ sinh thái Axelar, sáng kiến này được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng Web3 giải quyết các vấn đề toàn cầu mà Internet tập trung không thể giải quyết được. Công ty lưu ý rằng để đủ điều kiện nhận tài trợ, các dự án cũng phải bảo vệ chủ quyền kỹ thuật số, bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời hoạt động với số lượng lớn trên tàu một cách dễ dàng mà không có xung đột không cần thiết giữa các chuỗi khối hoặc mã thông báo cụ thể.

Khoản tài trợ này được liên kết với Chương trình tài trợ Axelar, được khởi động vào năm 2022 và cung cấp các khoản tài trợ cho hơn 50 dự án, khoảng 33% trong số đó có thể gây quỹ hạt giống hoặc tiền hạt giống.

Chương trình được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà đầu tư blockchain, bao gồm Blockchange, Chorus One, Collab+Currency, Cygni, dao5, DCVC, Divergence Ventures, Dragonfly Capital, Lemniscap, Morningstar Ventures, Nima Capital, Node Capital, North Island Ventures, Rockaway Blockchain Quỹ và SCB 10X.

Chương trình nhằm mục đích thiết lập kết nối giữa các nhà đầu tư và nhà phát triển xây dựng các ứng dụng liên chuỗi. Các đối tác phát triển bao gồm Arbitrum, Circle, Osmosis và Polygon.

5. Công ty đầu tư tiền điện tử lớn CoinShares đã ra mắt giao dịch trên Nasdaq Stockholm

CoinShares chính thức công bố vào ngày 19 tháng 12, ngày đầu tiên giao dịch trên thị trường chính của Nasdaq Stockholm, với cổ phiếu của CoinShares bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch với mã CS.

Lần ra mắt giao dịch mới nhất đánh dấu sự thay đổi địa điểm niêm yết đối với cổ phiếu của CoinShares. Trước đây, cổ phiếu của CS đã được giao dịch trên Nasdaq First North Development Market, một sàn giao dịch chứng khoán thay thế dành cho các công ty vừa và nhỏ ở châu Âu. CoinShares lần đầu tiên ra mắt công chúng bằng cách niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq First North Development Market vào tháng 3 năm 2021.

Theo thông báo mới nhất, không có đợt chào bán hoặc phát hành cổ phiếu mới nào liên quan đến việc cổ phiếu của CoinShares được phép giao dịch trên Nasdaq Stockholm.

Theo Giám đốc điều hành CoinShares Jean-Marie Mognetti, sự thay đổi về địa điểm giao dịch nhằm mục đích nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc phát triển công ty thành “tập đoàn giao dịch và đầu tư tài sản kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ hàng đầu”.

Đợt chào bán lần đầu ra công chúng của CoinShares được tiến hành vào tháng 3 năm 2021 với mức giá cố định là 44,9 kronor Thụy Điển (SEK), hay 5,3 USD mỗi cổ phiếu. Theo dữ liệu từ TradingView, cổ phiếu CS đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 115 SEK, tương đương 11 đô la, vào tháng 4 năm 2021 và đã giảm dần kể từ đó.

Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu CS giao dịch ở mức 21 SEK ($2), giảm khoảng 2% kể từ khi ra mắt giao dịch trên Nasdaq Stockholm.

Cập nhật những tin tức Crypto mới nhất từ Barmy tại:

BarmySpace | Twitter | Telegram Channel | Group Chat | Youtube | Tiktok

🇻🇳Barmy VN Channel | 🇻🇳Barmy VN Community